หนองเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียและมีผลต่อเยื่อเมือกหลักขององคชาตและปัสสาวะผืน ส่วนเหล่านี้กลายเป็นอักเสบกับการพัฒนาของอาการอื่น ๆ ไม่มี เป็นลักษณะหนองไหลรุนแรงและเจ็บปวดหรือปัสสาวะยาก ในผู้หญิงส่วนใหญ่มีอาการโรคหนองใน หนองเป็นโรคติดต่อสูงและเป็นที่เกิดจากชีวิต Neisseria gonorrhoeae ในคนเป็นโรคนี้จะเริ่มการติดเชื้อของเรือที่ดำเนินปัสสาวะและอสุจิและในสตรีที่ติดเชื้อในปากมดลูก หากยังไม่ผ่านการบำบัดโรคหนอง, น่าจะส่งผลให้สภาพรุนแรงและซับซ้อนทางการแพทย์

รายละเอียดของโรค

หนองมีผลกระทบต่อคนทุกวัยทุกเชื้อชาติและระดับเศรษฐกิจและสังคม ส่วนใหญ่กรณีรายงานของโรคหนองในมาจากคลินิกของประชาชนเท่านั้น แต่เช่นโรคอื่น ๆ บางคนมีแนวโน้มที่จะเกิดโรคมากกว่าคนอื่น ๆ นี้ วัยรุ่นบางและเยาวชนเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงเพราะระหว่างบุคคลที่มีหุ้นส่วนหลายเพศและผู้ใช้คุมกำเนิดไม่มีอุปสรรคในระหว่างเพศ ทั้งชายและหญิงได้รับผลกระทบจากโรคนี้ด้วยวิธีที่แตกต่างกันของพฤติกรรมการติดต่อทางเพศ ชนิดของโรคนี้จะส่งได้ง่ายและหญิงมีโอกาสสูงต่อการเกิดโรคหลังพบเพศเดียวกับชายที่ติดเชื้อ โรคนี้สามารถถ่ายทอดจากแม่ที่ติดเชื้อไปยังทารกเองในขณะคลอด

สาเหตุและอาการของโรค

ที่กล่าวก่อนหน้านี้โรคนี้สามารถส่งได้ง่าย มันสามารถแพร่กระจายผ่าน :

ติดต่อ * ของของเหลวกับผู้ติดเชื้อ

* ติดต่อทางเพศกับผู้ติดเชื้อ

* มีโอกาสที่ไขมันที่ดีร้อยละ 60 ของสัญญาพบโรคที่มีเพศเดียวกับผู้ติดเชื้อ อาการมักจะแสดงวันหรือเพียงสองสัปดาห์หลังจาก counter เริ่มต้นด้วยโรค แต่มีบางระดับที่แสดงอาการไม่เป็น

ผู้ที่ติดเชื้อหนองในแสดงอาการต่อไปนี้

* ปัสสาวะบ่อยและเจ็บปวด

* เจ็บปวดและท่อปัสสาวะบวม

* หนาสีขาวหรือสีเหลืองเลือดไหลออกจากอวัยวะเพศหรือช่องคลอด

คลื่นไส้ *

* อาเจียน

Fever *

หนาวสั่น *

* ความเจ็บปวดในระหว่างเพศ

* เจ็บคอและปวดเมื่อกลืนการติดเชื้อในช่องปาก

* คันทวารหนัก, จำหน่ายทวารหนักและมีกระตุ้นคงเอาเครื่องในการติดเชื้อทางทวารหนัก

* สำหรับผู้หญิงได้ตามอาการปวดท้องและเลือดออกในการพัฒนาประจำเดือน

วินิจฉัยและรักษาโรค

การตรวจวินิจฉัยเบื้องต้นของโรคหนองในจะขึ้นอยู่กับอาการ, ประวัติทางเพศและปัจจัยเสี่ยงและพฤติกรรมหลาย ทดสอบจะถูกต้องสมบูรณ์วินิจฉัย บางส่วนของการทดสอบเหล่านี้มีการย้อมสีกรัม, ELISA หรือเอนไซม์ที่เชื่อมโยงการวิเคราะห์แบคทีเรียและทดสอบ DNA probe

ยาปฏิชีวนะเป็นยาหลักที่ใช้ในการรักษาโรคหนองในเนื่องจากเป็นโรคแบคทีเรีย แต่เพิ่งมีสมุนไพรบางและเกลือแร่ที่ใช้ในการเสริมการรักษาโรคได้ ซึ่งอาจรวมถึงสังกะสี, วิตามินและแร่ธาตุเชิงซ้อนวิตามินซีและกระเทียมได้ และอนุพันธ์บาง penicillin penicillin ยังใช้รักษา allopathic ของโรคหนองใน